icon icon icon

Kính hộp là gì ? Tại sao nên sử dụng kính hộp và tác dụng của chúng

Đăng bởi Nguyễn Quang Long vào lúc 01/10/2021

1. Kính hộp là gì ? Tại sao nên sử dụng kính hộp và tác dụng của chúng

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một loại vật liệu kính với khả năng cách âm và cách nhiệt hiện đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và ưa chuộng sử dụng hiện nay. Đó chính là kính hộp. Vậy kính hộp là gì? Tại sao lại nên sử dụng kính hộp?

2. Đầu tiên cùng tìm hiểu kính hộp là gì ?

Kính hộp (tên tiếng anh là Insulating glass/Double glazing) là thuật ngữ dùng để chỉ một loại kính đặc biệt được cấu tạo từ hai hoặc nhiều lớp kính. Các lớp kính này được ghép lại với nhau bằng những thanh đệm nhôm và được bịt kín lại bằng lớp keo đặc hiệu. Phía bên trong các thanh đệm nhôm có chứa hạt hút ẩm có tác dụng hút được không khí bên trong để tạo thành một lớp khí trơ. Lớp khí trơ này được ví là bức tường hiệu quả để giúp ngăn cản sự truyền nhiệt và truyền âm.

Các lớp kính hộp thường được sản xuất với cùng một độ dày. Còn về chủng loại kính được sử dụng để làm kính hộp thì khá đa dạng. Từ kính dán an toàn, kính cường lực và cả kính thường,… Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt người ta còn có thể thay đổi độ dày giữa các lớp kính để có thể đạt được yêu cầu cách âm, cách nhiệt hoặc là  đảm bảo độ an toàn như mong muốn.

Kính hộp

Kính hộp

3. Cấu tạo chính của kính hộp bao gồm những bộ phận sau đây

 • Thanh cữ nhôm: là thanh nhôm có dạng hộp rỗng bên trong. Trên bề mặt có các lỗ nhỏ để giúp cho các hạt chống ẩm có thể hút được độ ẩm bên trong hộp kính.
 • Kính: Kính hộp được tạo thành từ hai hay nhiều lớp kính với chất lượng cao được ghép lại với nhau. Những lớp kính này có thể là kính nổi, kính đơn tròng, kính đơn màu hay là những dòng kính an toàn. Lớp ngoài cùng thường sử dụng những loại dòng  kính dán, kính tôi, kính phản quang hay kính low-e. Lớp trong có thể dùng loại kính thường hoặc kính tôi. Mỗi loại kính đều sẽ có các đặc điểm riêng nên khi ghép chúng lại với sẽ tạo ra được những sản phẩm kính hộp có chất lượng cao cấp nhất. 
 • Lớp keo dán: Kính hộp được phủ lên một lớp keo đặc chủng ở xung quanh với độ dày từ 10-15mm.  Lớp này nhằm bịt kín, ngăn chặn sự xâm nhập của không khí ẩm từ ngoài vào bên trong. Giúp giữ cho không khí bên trong kính hộp luôn khô. Chúng có bản chất là polysulfide hoặc là butyl nóng chảy. Cũng có thể là kéo kép với lớp thứ nhất là polyisobutylene và lớp thứ hai là silicone.

Cấu tạo của kính hộp

Cấu tạo của kính hộp

3.1 Cấu tạo đặc biệt

 • Ở giữa các lớp kính được ghép lại với nhau sẽ có những khoảng không. Ở đó được bơm đầy loại khí trơ Argon nên những không khí có độ ẩm cao đều bị đẩy hết ra ngoài.
 • Hạt chống ẩm: Các hạt chống ẩm được bơm vào phía trong thanh nhôm. Chúng nhằm mục đích là hút phần hơi ẩm trong hộp kính. Để tạo thành lớp không khí khô được coi là bức tường vững chắc để cách âm và cách nhiệt. Góp phần tiết kiệm nguồn năng lượng điện tiêu hao cho quá trình làm mát.

Cấu tạo đặc biệt của kính hộp

Cấu tạo đặc biệt của kính hộp

4. Phân loại kính hộp trên thị trường hiện nay

 • Cách để phân loại kính hộp chủ yếu là dựa vào những loại kính được chọn để ghép lại nhau. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại kính hộp cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nhờ vào những ưu điểm vượt trội, các loại kính sau đây được cực kỳ ưa chuộng để lựa chọn làm kính hộp:
 • Kính hộp low-e: chủ yếu là loại kính hộp low-e 2 lớp được cấu tạo bởi 2 lớp kính được ghép lại với nhau (ví dụ là kính thường/ kính tôi + chân không hoặc khí argon+ kính low-e). Lý do kính low-e được ưa chuộng làm mặt ngoài là do chúng sẽ giúp bạn cản được lên tới khoảng 90% tia UV gây hại cho sức khỏe
 • Kính hộp hoa văn: là loại kính được cấu tạo nên từ hai lớp kính. Một lớp kính trong suốt và một lớp kính có hoa văn trang trí. Lớp kính này có thể được phun cát, phun sơn màu hoặc là loại kính đúc hoa văn.
 • Kính hộp solar control: là loại kính hộp được ghép bởi 1 lớp kính thường bằng chân không và kính solar control. Loại kính tiết kiệm năng lượng Solar Control được phủ các lớp hợp kim và kim loại để tạo ra được tính chất kỹ thuật đặc trưng:
 • Như tính phản xạ ánh sáng, độ truyền ánh sáng, độ hấp thụ năng lượng mặt trời. Nó có khả năng hạn chế được quá trình thất thoát nhiệt từ môi trường bên trong ra môi trường bên ngoài. Giúp tiết kiệm được đến 50% chi phí năng lượng cần cho hệ thống điều hòa không khí.

Kính solar control

Kính solar control

5. Tác dụng của kính hộp là gì?

 • Kính hộp được sử dụng làm cửa nhôm kính, cửa sổ, mặt dựng, vách ngăn, ...của một số công trình như:
 • Sân bay, các tòa nhà gần đường cao tốc và đường sắt là những nơi mà lượng tiếng ồn lớn.
 • Những tòa nhà, văn phòng, dân sinh ở gần mặt đường thường xuyên có phương tiện giao thông đi lại nhiều.  Việc sử dụng kính hộp với tính năng cách âm tốt có thể giải quyết được tiếng ồn và những âm thanh ồn ào ngoài ý muốn. 
 • Ngoài ra các sản phẩm kính hộp cũng được sử dụng làm các loại cửa và vách của tủ lạnh công nghiệp trưng bày nước giải khát, hay tủ đựng các loại thực phẩm tươi sống.

Kính hộp với độ cách âm cao

Kính hộp với độ cách âm cao

 • Đặc biệt kính hộp thể hiện được tính cách âm tối ưu khi làm cửa và các vách ngăn phòng thu phát âm của các đài phát thanh truyền hình và các trung tâm ghi âm.
 • Các tòa nhà văn phòng, bệnh viện, khách sạn, nhà ở với yêu cầu cần làm giảm thiểu sức nóng, lạnh và những tiếng ồn từ môi trường xung quanh thì kính hộp là lựa chọn hợp lý nhất.
 • Các cơ sở cần sự kiểm soát về độ ẩm và nhiệt độ chặt chẽ như: các phòng thí nghiệm nghiên cứu ,tổng đài điện thoại, phòng máy tính.
 • Sử dụng trong các tháp kiểm soát không lưu ở sân bay hay các môi trường khác có không khí cần có sự điều hoà và ngăn ngừa ngưng tụ. 

Kính hộp làm vách kính phòng thu âm

Kính hộp làm vách kính phòng thu âm

Kết luận

Đó chính là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi: kính hộp là gì ? Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty cổ phần kính an toàn Tài Phúc luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp cho bạn. 

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: VP: Số 80B Cầu Đơ 1, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Nhà xưởng 1: Cụm công nghiệp Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh
Nhà xưởng 2: Lô số 7 cụm công nghiệp Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội
Nhà xưởng 3: phố Ngọc Thụy, tổ 12, Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0906248559 / 0222.627.1369

 

Tags : kính hộp là gì
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN